HÚT MỠ BỤNG 

HÚT MỠ BỤNG LÀ GÌ?

Hút mỡ bụng là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nhằm mục địch loại bỏ mỡ thừa ra khỏi vùng bụng. Với một vết rạch, thông qua vết rạch đó bác sĩ dùng những dụng cụ hút mỡ để hút những vùng mỡ nằm dưới da ra bên ngoài.

Tùy thuộc vào công nghệ và lượng mỡ của cơ thể, quá trình này có thể mất khoảng 1-3 tiếng.

QUY TRÌNH HÚT MỠ BỤNG

BƯỚC 1: TƯ VẤN, THĂM KHÁM

Bước đầu tiên khá quan trọng trong quy trình hút mỡ bụng. Khi thăm khám bác sĩ sẽ xác định được lượng mỡ hiện tại của từng khách hàng, và kết luận bạn có phù hợp với hút mỡ bụng không, hoặc là phù hợp với phương pháp hút mỡ nào.

BƯỚC 2: KIỂM TRA SỨC KHỎE TỔNG QUÁT

Để đảm bảo an toàn và quá trình hút mỡ diễn ra thuận lợi, khách hàng PHẢI được kiểm tra tình trạng sức khỏe hiện tại nằm đảm bảo điều kiện sức khỏe luôn tốt. Bác sĩ cũng sẽ tham vấn bạn vài câu hỏi như: bạn đã từng phẫu thuật chưa, có dị ứng với thuốc tê hay thuốc mê không?,…

Những gì bạn cần phải kiểm tra bao gồm: siêu âm vùng bụng, xét nghiệm máu, kiểm tra tiền án tiền sự bệnh án, đo nhịp tim, đo huyết áp.

BƯỚC 3: ĐÁNH DẤU NHỮNG VÙNG MỠ CẦN HÚT

Xem xét tình hình mỡ hiện tại của khách hàng, bác sĩ tiến hành khoanh vùng những khu vực cần hút mỡ, để quá trình hút mỡ diễn ra nhanh và chính xác nhất.

BƯỚC 4: TIỀN MÊ, GÂY MÊ

Trước khi chính thức thực hiện hút mỡ bụng, khách hàng được tiêm thử thuốc mê để xem phản ứng với thuốc, nhằm mục đích an toàn trong suốt quá trình hút mỡ bụng.

Nếu bạn có biểu hiện dị ứng với thuốc mê, thì quá trình hút mỡ sẽ được dừng lại, để đảm bảo an toàn cho bạn và bạn sẽ được bác sĩ tư vấn lựa chọn phương pháp phù hợp hơn.

BƯỚC 5: HÚT MỠ

Sau khi bạn được gây mê, bác sĩ sẽ rạch 1 đường ở bụng, và tiến hành đưa dụng cụ hút mỡ vào trong để tiến hành hút mỡ.

Các công nghệ hút mỡ được áp dụng khác nhau, tùy thuộc vào công nghệ mà mỡ được làm hóa lỏng trước khi hút ra khỏi cơ thể. Các công nghệ hút mỡ bụng được áp dụng hiện nay là: công nghệ hút mỡ siêu âm, công nghệ hút mỡ cơ học, công nghệ hút mỡ tia nước, công nghệ hút mỡ lazer.

BƯỚC 6: LÀM THON GỌN VÙNG DA SAU KHI HÚT MỠ

Sau khi đưa hết mỡ ra khỏi cơ thể, các bác sĩ tiến hành loại bỏ những lớp da thừa, giúp săn chắc vùng da bụng.

Những khách hàng lượng mỡ dư quá lớn, sau khi hút mỡ các vùng da sẽ bị nhão và chạy xệ, da thừa sẽ được cắt đi, và bác sĩ tiến hành tạo thành bụng để bụng thon gọn hơn.

BƯỚC 7: CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT

Sau khi hút mỡ bụng thành công, khách hàng sẽ nghĩ ngơi tại bệnh viện vài ngày. Tại đây bác sĩ sẽ hướng dẫn những chế độ ăn uống, chế độ chăm sóc, nghỉ ngơi tại nhà giúp mau chóng hồi phục và có được kết quả hút mỡ bụng ưng ý nhất.

Hút mỡ bụng là một đại phẫu lớn, cần những bác sĩ có tay nghề cao, và đảm bảo nghiêm ngặt các quy trình thực hiện.