Chỉnh Cằm Lệch, Lẹm, Dài, Ngắn

Cằm lệch, hàm lệch là gì?

Cằm lệch hay hàm lệch là hiện tượng xương cằm hoặc hàm không nằm cân xứng theo trục mặt, mà có chiều hướng lệch sang một bên trái hoặc phải. Trục mặt ở đây là đường thẳng nối từ giữa trán, qua trục sống mũi, giữa môi và tới giữa cằm. Độ lệch khỏi trục mặt sẽ quyết định độ lệch của cằm hay hàm. Với những trường hợp cằm lệch, hàm lệch nhiều, có thể quan sát khá rõ sự bất cân đối ngay từ trực diện.

Nguyên nhân cằm lệch, hàm lệch phổ biến

  • – Do bẩm sinh
  • – Do chấn thương tai nạn mạnh
  • – Do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng: bác sỹ thiếu kinh nghiệm, áp dụng công nghệ không phù hợp, chất liệu độn cằm kém chất lượng hoặc chăm sóc hậu phẫu không tốt.

Dáng cằm, hàm lệch ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ mà không một biện pháp trang điểm hay làm tóc nào có thể khắc phục được. Sở hữu gương mặt bị lệch, không ít người cảm thấy tự ti về diện mạo của mình, cũng như lo lắng về những vận mệnh không tốt theo nhân tướng học như: số khó giàu, cuộc đời vất vả gian truân, tình duyên lận đận, chồng/vợ dễ ngoại tình,…

Đặc điểm dáng cằm lẹm là gì?

Cằm lẹm là dáng cằm thiếu hụt độ nhô, thay vào đó nó ngắn hoặc bị đẩy vào trong khiến cho tổng thể khuôn mặt mất cân xứng.

Một khuôn mặt tiêu chuẩn cần có đỉnh cằm tạo với môi và đỉnh mũi một đường thẳng. Đây là thước đo để đánh giá sự cân đối của khuôn mặt. Thế nhưng với những trường hợp cằm bị lẹm thì khó có thể đáp ứng được “tỉ lệ vàng” này bởi cấu trúc xương quá ngắn.

Một số điểm nhận dạng cằm lẹm là:

  • Cằm ngắn, vát vào trong.
  • Độ dài từ đỉnh môi dưới đến đáy cằm quá ngắn.
  • Góc nghiêng kém sắc với phần cằm bị thụt vào so với trán.
  • Một số trường hợp hàm hô và bị đẩy ra ngoài.

Tại sao nên phẫu thuật gọt cằm dài? 

Cằm dài là hiện tượng xương cằm phát triển quá mức, có dấu hiệu thừa ra ngoài khi đặt trên đường thẳng cùng trán và mũi. Khuyết điểm này, có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường lúc này, cằm sẽ trông bất cân xứng, gương mặt thô cứng, thiếu thiện cảm…

Nhược điểm cằm dài không những ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của gương mặt mà còn gây tâm lý mặc cảm, ngại giao tiếp trước đám đông. Một số trường hợp cằm dài còn gây những tác động xấu đến sức khỏe. Chính vì lẽ đó, phẫu thuật gọt cằm là lựa chọn của rất nhiều người.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật chỉnh cằm lệch, lẹm, dài, ngắn

  • Tính thẩm mỹ cao, giúp khuôn mặt gọn gàng, thanh tú

Bằng đôi bàn tay điêu luyện của mình, các bác sĩ không chỉ khắc phục hoàn toàn tình trạng cằm lẹm nhiều năm mà còn giúp bạn sở hữu khuôn mặt chuẩn V-line nhiều người ao ước. Khuôn mặt của bạn sẽ đẹp tự nhiên mà không cần tốn quá nhiều thời gian để trang điểm.

  • Thực hiện nhanh chóng, an toàn tuyệt đối

Sau một tiếng phẫu thuật, chiếc cằm đã đạt chuẩn theo tỷ lệ vàng khuôn mặt của phụ nữ Á Đông. Phẫu thuật được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi nên hạn chế tối đa những rủi ro có thể gặp phải và chức năng của hàm cũng như các vùng xung quanh không bị ảnh hưởng.

  • Thời gian nghỉ dưỡng ngắn, nhanh phục hồi

Sau phẫu thuật bạn có thể trở về nhà và sinh hoạt bình thường. Thực hiện theo đúng những căn dặn của bác sĩ sẽ giúp thời gian phục hồi vết thương nhanh hơn và có được vẻ đẹp tự nhiên nhất.